Tổ chức lớp học tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Hàn Quốc từ năm 2017 -2020

Từ năm 2017, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam (Viện Hàn lâm), số 1 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội, Trung tâm Giảng dạy và Trị liệu ngôn ngữ – Viện Ngôn ngữ học phối hợp với Trung tâm Đào tạo HSEDU Việt Nam và Đại học Dongguk Hàn Quốc tổ chức Lễ Khai giảng lớp học “Chương trình tiếng Việt và trải nghiệm văn hóa Việt Nam cho sinh viên Đại học Hàn Quốc”.

Tham dự tổ chức khoá học có: PGS.TS. Mai Xuân Huy, Phó Viện trưởng Viện Ngôn ngữ học, kiêm Giám đốc Trung tâm giảng dạy và trị liệu ngôn ngữ; Ông Hong-sun, Tổng Giám đốc Công ty TNHH HSEDU và Ban lãnh đạo của Trung tâm; các giảng viên tham gia giảng dạy của Viện Ngôn ngữ học, cùng toàn thể các học viên đến từ Trường Đại học Dongguk Hàn Quốc tham dự khóa học.

Ông Hong-sun phát biểu tại Lễ Khai giảng năm 2017

PGS.TS. Mai Xuân Huy nhiệt liệt chào mừng sự hiện diện của Ban lãnh đạo Công ty HSEDU, các giảng viên của khóa học và các sinh viên Trường Đại học Dongguk Hàn Quốc tham dự khóa học. Phó Viện trưởng cho biết, Viện Ngôn ngữ học là cơ quan đầu ngành chuyên nghiên cứu về ngôn ngữ và ứng dụng các kết quả nghiên cứu vào đời sống, Trung tâm giảng dạy và trị liệu ngôn ngữ chuyên giảng dạy ngôn ngữ, bao gồm tiếng Việt và các ngoại ngữ cho người nước ngoài và người Việt Nam, đồng thời chữa trị các bệnh tật thuộc về ngôn ngữ cho cộng đồng.

Việc duy trì và triển khai Khóa học này là kết quả hợp tác đầu tiên giữa Viện Ngôn ngữ và Trung tâm HSEDU. PGS.TS. Mai Xuân Huy tin tưởng với kinh nghiệm, sự nhiệt tình và quyết tâm của các giảng viên cũng như học viên, Khóa học sẽ thành công tốt đẹp; từ đó xây dựng tình hữu nghị Việt – Hàn ngày càng bền vững và phát triển.

Học sinh HSEDU tham gia định hướng và tìm hiểu văn hoá Hàn Quốc

 Ông Hong-sun cho biết khóa học này nằm trong dự án hợp tác của Chính phủ Hàn Quốc với Đại học Dongguk nhằm gửi các sinh viên năm cuối ra nước ngoài để tìm kiếm cơ hội việc làm. Ông nhấn mạnh, đào tạo nguồn nhân lực, đặc biệt là những người hiểu biết về tiếng Việt là nền tảng sự phát triển giữa hai nước; đồng thời mong muốn trong tương lai, Trung tâm HSEDU sẽ tiến tới đào tạo tiếng Hàn và văn hóa Hàn Quốc cho người Việt, đề giúp đỡ, tạo điều kiện cho những người Việt Nam có nguyện vọng làm việc và sinh sống tại Hàn Quốc, Ông tin tưởng rằng, qua những dự án trao đổi giáo dục, mối quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc ngày càng chặt chẽ hơn.

Khóa học này nằm trong dự án “Cheonghaejin University” do Cơ quan phát triển nguồn nhân lực Hàn Quốc (HRD Korea – trực thuộc Bộ Lao động Hàn Quốc) là đơn vị chủ quản và tài trợ nhằm đào tạo ra các học viên sau này sẽ làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam với vai trò như các nhà quản lý cốt cán. Các học viên là những học viên xuất sắc được tuyển chọn từ những ứng viên của trường Đại học Dongguk, Kyungju Campus, Hàn Quốc.

Theo kế hoạch, các học viên được học trong thời gian 2 tháng tại Việt Nam với chương trình giảng dạy gồm: tiếng Việt, tiếng Anh thương mại, xuất nhập khẩu, luật kinh tế và kế toán đang áp dụng tại Việt Nam. Sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ thu lượm được một số vốn kiến thức nhất định, cùng sự trải nghiệm văn hóa Việt điển hình, đủ để làm hành trang ban đầu cho các học viên và các học viên sẽ được giới thiệu việc làm tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam.

Từ năm 2017 đến nay, rất nhiều các chuyên đề được đưa vào triển khai tại lớp học. Các học viên sau khi hoàn thành khoá học cho biết đều rất tự tin về văn hoá và ngôn ngữ cả Hàn Quốc, Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.