Lao động EPS hết hạn hợp đồng được vay tiền nguồn bảo hiểm mãn hạn về nước

Nhằm giúp người lao động EPS hết hạn hợp đồng nhưng chưa có chuyến bay về nước có tiền chi trả sinh hoạt phí, Chính phủ Hàn Quốc có chính sách cho vay tiền nhằm hỗ trợ tiêu dùng.

Theo Trung tâm lao động ngoài nước (Bộ LĐ-TB&XH), nguồn tiền cho vay theo chương trình trên được trích từ nguồn bảo hiểm mãn hạn hợp đồng về nước mà người lao động tích lũy được.

Đối tượng và điều kiện vay

Là lao động EPS visa E9 hết hạn hợp đồng lao động từ sau ngày 01/02/2020 nhưng chưa thể xuất cảnh về nước do ảnh hưởng của dịch Covid nên các chuyến bay bị hạn chế;

Người lao động có khoản tiền Bảo hiểm mãn hạn hợp đồng về nước, đã tích lũy được tại công ty bảo hiểm Samsung theo quy định của chương trình EPS.

Số tiền vay và tiền lãi: Được vay tối đa 50% số tiền Bảo hiểm mãn hạn xuất cảnh đã tích lũy được và phải trả lãi suất cho số tiền vay và thời gian vay thực tế là 1.5%/năm.

Thời gian vay: Kể từ ngày sau ngày hết hạn hợp đồng lao động đến ngày dự kiến có kế hoạch xuất cảnh về nước. Nếu sau ngày hết hạn hợp đồng vay mà người lao động không trả nợ vay, số tiền này sẽ tự động trừ vào khoản tiền bảo hiểm đã tích lũy được.

Khi xuất cảnh về nước, người lao động chỉ còn được nhận số tiền còn lại sau khi đã trừ tiền vay và lãi vay. Người lao động có thể trả khoản vay về quỹ bảo hiểm của công ty Samsung bất cứ thời điểm nào trước ngày đáo hạn mà không mất tiền phí trả trước hạn.

Hồ sơ vay tiền

Đơn vay tiền theo mẫu của công ty bảo hiểm Samsung;

Bản sao sổ tài khoản ngân hàng;

Thông báo gia hạn cư trú của Bộ tư pháp Hàn Quốc cấp (giấy xác nhận, ghi trên chứng minh thư hoặc dấu trên hộ chiếu tùy theo cách làm của cơ quan xuất nhập cảnh các địa phương);

Hộ chiếu hoặc Chứng minh thư người nước ngoài

Người lao động EPS có nhu cầu vay tiền từ nguồn trên, liên liên hệ Tổng đài tư vấn của Công ty Bảo hiểm Samsung: 1600-0266 để được hướng dẫn thực hiện.

P.M

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.