Kết nối hơn nữa lao động VIỆT – HÀN

Trong 9 tháng qua, đã có 111 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam. Singapore dẫn đầu với tổng vốn đầu tư 6,77 tỷ USD, chiếm 32% tổng vốn đầu tư vào Việt Nam; Hàn Quốc đứng thứ hai với tổng vốn đầu tư 3,17 tỷ USD, chiếm 15% tổng vốn đầu tư. Trung Quốc đứng vị trí thứ 3 với tổng vốn đầu tư đăng ký 1,87 tỷ USD, chiếm 8,8% tổng vốn đầu tư. Tiếp theo là Nhật Bản, Thái Lan và Đài Loan.

Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam toạ đàm cùng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc.

Làm việc với Thủ tướng chính phủ, Ông Hong Sun (Phó chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Hàn Quốc tại Việt Nam) bày tỏ quan điểm mà chính phủ Hàn Quốc cũng mong muốn hợp tác chiến lược với Việt Nam.

Ngày càng nhiều doanh nghiệp lớn, có khuynh hướng đầu tư vào thị trường Việt Nam, họ mong muốn hợp tác lâu dài, chọn Việt Nam là một trong những địa điểm tập trung phát triển, chú trọng vào công nghệ.

Ông Hong Sun cũng mong muốn Chính phủ Việt Nam hết sức tạo điều kiện để các doanh nghiệp phía Hàn Quốc có thể phát huy hết khả năng, nâng cao năng lực cạnh tranh với các doanh nghiệp khác trên thế giới.

Đây chính là cơ hội giúp người lao động Việt Nam tiếp cận nhiều hơn nữa với thị trường Hàn Quốc.

Hứa hẹn năm 2021 sẽ đạt được nhiều thành công trong công tác tận dụng nguồn nhân lực trở về từ Hàn Quốc cũng nhưng đưa mới những lao động sang Hàn Quốc làm việc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.